logo
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Bảo hiểm xe: Có khi tiền mất, tật vẫn mang

Bảo hiểm xe: Có khi tiền mất, tật vẫn mang
Thứ năm , 13/10/2011 , 09:15 (GMT+7)
MUABANOTO.VN - Thiếu sự tư vấn, không tìm hiểu kỹ thông tin là những vấn đề sẽ khiến bạn đau đầu hoặc ít nhiều bực mình khi làm thủ tục bồi thường với bảo hiểm trong trường hợp xe gặp tai nạn hoặc sự cố.
Bực mình vì bảo hiểm miễn thường có cũng như không 

Bỏ tiền mua bảo hiểm miễn thường của bảo hiểm Liberty nhưng anh Nguyễn Quang Đức, ở Tây Sơn, Đống Đa vừa có phen bực mình do thiếu thông tin tư vấn cũng như sự chủ quan của chính mình. Trao đổi với phóng viên VTC News, anh Đức chủ chiếc Toyota Zace cho biết trong quá trình lưu thông xe anh có một số xây xước nhỏ và sau một thời gian sử dụng, anh gọi điện tới đường dây nóng của Liberty để hỏi thủ tục và yêu cầu bồi thường tổn thất.  

Anh cũng cung cấp thông tin cho nhân viên trực tổng đài về số hợp đồng cũng như tổn thất và khẳng định chọn Toyota Mỹ Đình là nơi khắc phục các tổng thất. Tuy nhiên, do không quan sát kỹ nên anh liệt kê chưa hết những xây xước trên xe.  

Và khi anh mang xe xuống xưởng của Toyota Mỹ Đình để làm bảo hiểm thì được nhân viên cố vấn dịch vụ của Toyota thẩm định những tổn thất, cung cấp hồ sơ và báo giá. Tuy nhiên, sau khi báo giá, nhân viên cố vấn dịch vụ thông báo với anh Đức rằng với những tổn thất trên xe, việc bồi thường bảo hiểm phải được tách thành hai, thậm chí là nhiều vụ thay vì một, điều này đồng nghĩa với việc chủ xe sẽ phải nộp 2 triệu đồng (hoặc hơn) để cùng bảo hiểm Liberty khắc phục tổn thất (theo quy định của bảo hiểm miễn thường, mỗi lần bảo hiểm chủ xe phải nộp một triệu đồng để cùng hãng bảo hiểm khắc phục tổn thất). 

Điều này khiến anh Đức rất bức xúc vì anh cho rằng chỉ với vài vết xước mà việc bảo hiểm phải tách thành 2 vụ là vô lý bởi với 2 triệu đồng, anh này có thể khắc phục hết các vết xước mà chẳng cần mất công và thời gian để đi làm thủ tục bảo hiểm.  

Sau khi cùng VTC News phản ánh sự việc, đại diện bảo hiểm Liberty đã chấp nhận làm thủ tục bồi thường bảo hiểm dưới dạng 1 vụ va chạm với mức đóng góp là 1 triệu đồng và khắc phục tổn thất xe tại một cơ sở khác.  

Bảo hiểm xe: Có khi tiền mất, tật vẫn mang
Trước khi đặt bút kí một hợp đồng bảo hiểm, bạn nên dành thời gian tham khảo về công ty bảo hiểm mình tham gia cũng như tất cả những thông tin xung quanh loại hình bảo hiểm bạn mua. 

Tuy nhiên, chia sẻ với VTC News, anh Đức cũng thừa nhận việc chưa tìm hiểu kỹ thông tin về loại hình bảo hiểm mình tham gia là lý do chính khiến việc làm thủ tục bảo hiểm không thuận lợi như mong đợi và dẫn tới những bức xúc không đáng có. 

Anh Đức cũng như nhiều chủ xe đã và đang ít quan tâm tới những thông tin cơ bản liên quan tới bảo hiểm như các điều khoản, khái niệm thuật ngữ, chính sách và mức độ uy tín công ty bảo hiểm trong khi những yếu tố này sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới việc đòi bồi thường khi xe có sự cố. 

Mua bảo hiểm và đòi bồi thường bảo hiểm cần lưu ý gì? 

Trước khi đặt bút kí một hợp đồng bảo hiểm, bạn nên dành thời gian  tìm hiểu về công ty bảo hiểm mình tham gia cũng như tất cả những thông tin xung quanh loại hình bảo hiểm bạn mua. 

Hiện nay, để cạnh tranh, các hãng bảo hiểm đưa ra rất nhiều loại hình bảo hiểm xe cơ giới với những điều khoản, quy định khác nhau. Do đó, việc yêu cầu nhân viên bảo hiểm tư vấn kỹ cũng như tự mình tìm hiểu, nghiên cứu hợp đồng bảo hiểm là rất cần thiết để tránh những bực mình không đáng có. 

Chẳng hạn, với hình thức bảo hiểm miễn thường, khách hàng phải cùng chịu rủi ro với công ty bảo hiểm và phải tự chịu trách nhiệm trong phạm vi mức miễn thường. Do đó, việc đòi bồi thường với loại hình bảo hiểm này sẽ chỉ có lợi cho khách hàng trong những tổn thất lớn còn với những tổn thất quá nhỏ, nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ sẽ ít nhiều bực mình vì vừa mất thời gian và công sức đi làm bảo hiểm mà số tiền miễn thường khách hàng phải bỏ ra có khi còn cao hơn chi phí thực để sửa xe bởi việc bảo hiểm được tính theo vụ việc chứ không phải theo mức độ tổn thất. 

Còn khi bạn mua bảo hiểm vật chất ôtô, bạn cần lưu ý tìm hiểu các mục bảo hiểm xe trong hợp đồng như: bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận, khía cạnh hỗ trợ khách hàng từ các công ty bảo hiểm, thủ tục bồi thường, đường dây nóng... để nhanh chóng xử lý khi có sự cố. 

Sau khi đã mua bảo hiểm, bạn cũng nên tự trang bị cho mình một số kiến thức để dễ dàng giải quyết khi có sự cố hay tai nạn. Chẳng hạn, trong các trường hợp va quệt với các phương tiện khác, việc lập biên bản là rất cần thiết. Do đó, trong trường hợp xảy ra tai nạn, chủ xe hay lái xe phải báo ngay cho cơ quan công an và công ty bảo hiểm để đến giải quyết đồng thời chủ xe không được di chuyển, tháo dỡ hoặc sửa chữa xe khi chưa có ý kiến từ phía công ty bảo hiểm, trừ trường hợp phải thi hành chỉ thị của cơ quan có thẩm quyền. 

Nếu xảy ra trường hợp mất xe thì chủ xe (hoặc lái xe) phải thông báo ngay cho công an và chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và báo ngay cho công ty bảo hiểm bằng văn bản. Thông thường, đa số các công ty bảo hiểm quy định khoảng thời gian nhận thông báo mất xe là 24h sau khi sự việc xảy ra.  

Bên cạnh đó, chủ xe cần thu thập đầy đủ các loại giấy tờ để công ty bảo hiểm thanh toán một cách nhanh chóng như hồ sơ tai nạn do cơ quan công an lập; các giấy tờ liên quan đến xe như giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy chứng nhận kiểm định an toàn môi trường, giấy phép lái xe, đăng ký xe; các chứng từ hóa đơn liên quan đến chi phí cấp cứu, chứng từ y tế (người), chi phí sửa chữa, thay thế (tài sản) liên quan đến việc giải quyết vụ tai nạn giao thông.  

 

Bài và ảnh: VTC News

spacer
0
 
+1
2 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật
 

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 0.0486s
Đang xử lý...