logo
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Xăng dầu Việt Nam sẽ đắt hơn các nước lân cận?

Xăng dầu Việt Nam sẽ đắt hơn các nước lân cận?
Thứ ba , 07/06/2011 , 14:14 (GMT+7)
MUABANOTO.VN – Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Đàm Thị Huyền: thời gian qua, Lào và Campuchia đã 2 lần điều chỉnh giá xăng làm cho sự chênh lệch biên giới gần như bằng nhau. Thậm chí, có khả năng giá xăng dầu Việt Nam còn cao hơn các nước lân cận, do đó sẽ diễn ra tình trạng xăng dầu từ nước ngoài “đổ” vào Việt Nam.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5/2011 do Bộ Công Thương tổ chức, bà Đàm Thị Huyền, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết,  trong tháng 4 và tháng 5, Petrolimex đã mua được khoảng 1,3 tỷ USD của ngân hàng thương mại theo tỷ giá liên ngân hàng, cơ bản đã giải quyết được khúc mắc về ngoại tệ. Dư vay ngoại tệ trở về mặt bằng bình thường, khoảng 400 triệu USD/tháng.


Tuy nhiên, bà Huyền lo lắng, trong thời gian tới khả năng mua được ngoại tệ như hiện nay rất bấp bênh. Trong khi đó, theo bà Huyền, hiện nay, thị trường xăng dầu đang có những vấn đề phức tạp và có nguy cơ lặp lại kịch bản năm 2008.

Xăng dầu Việt Nam sẽ đắt hơn các nước lân cận?
 
 
Bà Huyền phân tích, nguồn cung trên thị trường khá dồi dào, đặc biệt là dầu diezel, các đầu mối kinh doanh đang có lãi đã tranh thủ nhập về bán ra thị trường khiến cho thị phần của Petrolimex bị giảm. Petrolimex là đơn vị tham gia bình ổn thị trường với tỷ trọng lớn nhưng đến thời kỳ có lãi thì bị sụt giảm sản lượng. Đây là kịch bản lặp đi lặp lại nhiều năm không có giải pháp khắc phục.

Bà Huyền nhấn mạnh: “Bộ Tài chính hãy sử dụng công cụ mà chúng tôi cho rằng linh hoạt nhất hiện nay đó là sử dụng Quỹ bình ổn. Nếu thuế nhập khẩu mà đưa vào hiện nay thì còn quá sớm, cách điều hành thuế rất chậm chễ, đồng thời tính ổn định của giá thế giới chưa chắc chắn.

Bộ Tài chính nên điều hành thị trường bằng quỹ bình ổn giá với thời gian linh hoạt hơn, có thể nửa tháng xem xét lại một lần”, bà Huyền kiến nghị.


Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng nêu ý kiến trong Hội nghị: “Hiện tượng một số doanh nghiệp đầu mối hạn chế hoặc ngừng nhập khẩu khi giá xăng dầu lên cao đã dồn nhiệm vụ lên vai Petrolimex. Phía Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ và kiến nghị giải pháp trong thời gian tới”.

Theo VTC News

spacer
0
 
+0
0 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật
 

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 1.2463s
Đang xử lý...