BMW đổi khẩu hiệu - liệu họ có đánh mất mình?

Ngày đăng: 23/12/2016 - Lượt xem: 1485

BMW đã quyết định đổi câu khẩu hiệu từ “The ultimate driving machine” sang “A company of ideas?” Tạm dịch là “BMW - Cỗ máy tối thượng” và “BMW – Nơi tập hợp của những ý tưởng”

Nhiều người yêu mến BMW đã rất thất vọng khi nghe thông tin này. Ông Al Ries, một trưởng ban của tờ Advertising Age đã nói: “Tất cả các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều thành công trong việc ghi vào trí nhớ khách hàng của họ những thông tin về sản phẩm của mình”. Ông giải thích thêm: “Thay đổi những gì mà bạn đang được mọi người nhớ đến là điều không nên làm, trừ khi bạn không muốn mọi người nhớ đến bạn theo cách như vậy nữa.”

Nói cách khác, một thương hiệu gặp khó khăn trong việc chiếm một chỗ đứng trong tâm trí của khách hàng thì nên tìm cách thay đổi. Còn một thương hiệu đã quá quen thuộc với mọi người thì mãi mãi nó vẫn là như vậy.

BMW sở hữu từ “driving”, nghĩa là tiến về phía trước, Mercedes-Benz thì gắn liền với từ “prestige”, đó là sự uy tín, còn Volvo chọn cho mình một từ khá trầm, đó là “safety”, an toàn. Ries nói, bất cứ sự thay đổi nào đều sẽ thất bại, vì những giá trị này là bất tử.

Đã có hàng ngàn sản phẩm phải chịu một sự thất bại nặng nề chỉ vì cố làm mới mình bằng cách đi ra khỏi nét truyền thống của thương hiệu. Trong đó có các mặt hàng nổi tiếng như: máy tính Xerox, máy photocopy IBM, rượu vốtca Tanqueray, kem đánh răng Listerine…

Ries giải thích: “Những sản phẩm này không hề thất bại trên thị trường mà chúng thất bại trong việc tìm một chỗ đứng trong tâm trí của người tiêu dùng. Những sản phẩm này được gán cho những hình ảnh không phải thuộc về chúng và đó là lý do khách hàng rất mau quên chúng”.
Đ.T. - Theo Leftlane News
(Theo Timnhanh)

Nguồn: 
Tags: 

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

485 triệu đồng
2014 | Số tự động | Đã Sử dụng
Ngọc Vân - 0901410232
Chi tiết

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

Km10 Đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
LH: 
0938808627
Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801
314 Nguyễn Văn Linh - P.Bình Thuận - Q.7
LH: 
0915134939 - 0938806054