logo
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Hà Nội: Tiếp tục thu lệ phí trước bạ xe bán tải 2%

Hà Nội: Tiếp tục thu lệ phí trước bạ xe bán tải 2%
Thứ năm , 03/11/2016 , 09:12 (GMT+7)
Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội khẳng định việc thu lệ phí trước bạ với xe bán tải (xe pickup) sẽ vẫn được thực hiện theo các quy định hiện hành là 2%.

Ngày 1-11, trên một số trang thông tin và trang mạng xã hội có lan truyền thông tin Cục Thuế Hà Nội thông báo ngừng thu lệ phí trước bạ với xe bán tải để chờ hướng dẫn. Trước luồng thông tin đó, ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội khẳng định, việc thu lệ phí trước bạ đối với dòng xe này vẫn diễn ra bình thường và chưa có thay đổi so với quy định hiện hành.

Trao đổi với báo chí, ông Mai Sơn cho biết, nguyên nhân dẫn đến thông tin tạm dừng thu lệ phí trước bạ đối với dòng xe bán tải gây xôn xao trong ngày hôm qua xuất phát từ các quy định pháp luật. Đó là việc Thông tư 06/2016/TT-GTVT có hiệu lực từ 1-11 quy định về tiêu chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ trong đó định nghĩa lại vấn đề thế nào là xe tải, xe ô tô con đối với dòng xe trong đó có xe bán tải.

Cụ thể Thông tư có quy định: "Xe bán tải (xe pickup) có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống thì được xem là xe con". Nếu chiếu theo quy định này, mức lệ phí trước bạ phải đóng sẽ là 12%. Chính vì vậy, một số cán bộ Thuế tại các Chi cục băn khoăn về việc thực hiện quy định này và đề nghị tạm dừng thu lệ phí trước bạ đối với loại xe này để chờ ý kiến cấp trên.

Ông Mai Sơn cho biết, Cục Thuế Hà Nội đã lập tức trao đổi với các cơ quan chức năng trong đó có Bộ Giao thông Vận tải và có văn bản báo cáo Tổng cục Thuế. Qua đó, có thể hiểu rằng, đây là quy định tại Thông tư 06/2016/TT-GTVT liên quan đến tiêu chuẩn báo hiệu phân luồng, phân loại các loại xe vào các tuyến đường để tổ chức cho phù hợp chứ không ảnh hưởng đến phân loại công dụng của các loại xe này và việc đăng kí trên tờ đăng kiểm. Chính vì vậy, ông Mai Sơn khẳng định, việc thu lệ phí trước bạ đăng kí xe vẫn diễn ra bình thường là 2%.

Cũng theo ông Mai Sơn, Cục Thuế Hà Nội sẽ báo cáo lên các cơ quan chức năng trong đó có Bộ Giao thông Vận tải. Trong trường hợp quy định lại về công dụng của từng loại xe, dẫn đến sự thay đổi mức thuế trước bạ, Tổng cục Thuế hy vọng người nộp thuế sẽ chia sẻ với cơ quan Thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế theo những văn bản hướng dẫn cụ thể.

Theo : autopro.com.vn
spacer
0
 
+0
0 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật
 

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone

Tiêu điểm Tin trong nước

Tiêu điểm Kỹ thuật Công nghệ

Tiêu điểm Tin thế giới

Tiêu điểm Tai nạn giao thông

Tiêu điểm Thông tin nội bộ
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 4.039s
Đang xử lý...