logo
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Thứ trưởng đón taxi đi làm, Bộ Tài chính cắt giảm lái xe công

Thứ trưởng đón taxi đi làm, Bộ Tài chính cắt giảm lái xe công
Thứ bảy , 24/12/2016 , 14:46 (GMT+7)
Các đơn vị chức năng Bộ Tài chính đang được yêu cầu giảm dần số lượng tài xế hiện có sau khi thực hiện khoán xe công, các Thứ trưởng đi làm bằng taxi.

Tiếp theo tiến độ khoán kinh phí sử dụng xe công đối với lãnh đạo cấp Thứ trưởng, Tổng cục và tương đương, Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị có xe phục vụ chức danh chuyển sang chế độ khoán thực hiện rà soát, sắp xếp lai đội ngũ lái xe công, bao gồm Văn phòng Bộ, đại diện Văn phòng Bộ tại TP HCM, 3 tổng cục Hải quan, Thuế, Dự trữ Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, các Cục thuộc Bộ Tài chính.

Xe công ở Bộ Tài chính - Ảnh Phương Anh

Cụ thể, theo yêu cầu của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, các đơn vị nói trên thực hiện rà soát tổng thể số lượng các lái xe phục vụ công tác chung, số lượng lái xe phục vụ các chức danh đã được khoán. Trong đó ghi rõ thông tin cá nhân, loại hợp đồng lao động, biển số đăng ký xe. Trên cơ sở đó xây dựng phương án sắp xếp, bố trí lại các lái xe theo nguyên tắc giảm dần số lượng hiện có. Đồng thời sắp xếp, điều động từ nơi thừa sang nơi thiếu, điều chuyển dần lái xe phục vụ xe chức danh đã được khoán sang lái xe phục vụ công tác chung hoặc bố trí làm công việc khác.

Thời gian báo cáo kết quả rà soát về Bộ trước ngày 10-10.

Cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe công được Bộ Tài chính thực hiện từ ngày 1-10 đối với 6 Thứ trưởng và các lãnh đạo cấp Tổng cục, Uỷ ban trực thuộc... Theo đó, các lãnh đạo nhận khoán xe sẽ không được bố trí xe riêng đưa đón hàng ngày từ nhà đến cơ quan và từ cơ quan về nhà. Mức khoán được tính cụ thể theo quãng đường đi làm của mỗi người nhân đơn giá taxi ở mức cao nhất hiện nay là 15.000 đồng/km. Người có mức kinh phí khoán thấp nhất là 3,96 triệu đồng, cao nhất là 9,9 triệu đồng/tháng.

Trong những ngày đầu thực hiện cơ chế khoán xe công, các lãnh đạo Bộ Tài chính đã sử dụng taxi đi làm. Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết đã mua thẻ taxi thông qua một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để tiện đi làm hàng ngày. Các Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Nguyễn Hữu Chí cũng đón taxi đi làm. Trong khi đó, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải tự lái xe riêng đến cơ quan như thường lệ.

Từ năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 59 về việc thí điểm khoán xe công nhưng sau đó chỉ có 2-3 chức danh thuộc Quốc hội tự nguyện nhận kinh phí khoán xe và sau đó dừng lại vì không thuận tiện cho công tác.

Năm 2016, Quốc hội có Nghị quyết số 01 yêu cầu từng bước thực hiện cơ chế khoán xe công để tiết kiệm kinh phí. Bộ Tài chính là đơn vị đầu tiên áp dụng chính sách khoán xe công bắt buộc đối với các chức danh từ cấp Thứ trưởng trở xuống. Việc khoán kinh phí sử dụng xe công mới chỉ thực hiện ở mức độ đưa đón từ nhà đến nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà. Các thời gian còn lại trong ngày, lãnh đạo vẫn được bố trí xe công đưa đón theo nhu cầu công tác.

Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính), cho biết trước mắt mới áp dụng khoán xe công ở mức độ như vậy để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của các chức danh, sau đó sẽ rút kinh nghiệm và điều chỉnh.

Cả nước hiện có hơn 37.000 xe công với mức chi phí vận hành khoảng 320 triệu đồng/xe.năm.

Theo : autopro.com.vn
spacer
0
 
+0
0 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật
 

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone

Tiêu điểm Tin trong nước

Tiêu điểm Kỹ thuật Công nghệ

Tiêu điểm Tin thế giới

Tiêu điểm Tai nạn giao thông

Tiêu điểm Thông tin nội bộ
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 0.1653s
Đang xử lý...